5/6/08

Hủ tiếu khô Sa Đéc


Hủ tiếu khô là món ăn rất phổ biến của người Nam Bộ. Và hủ tiếu khô Sa Đéc ngon không chỉ nhờ bánh hủ tiếu mà còn do cách nêm nếm của đầu bếp.

Không như những nơi khác, ở Sa Đéc, sau khi trụng hủ tiếu, cho vào dĩa, người ta mới để ít giá, hẹ, vài lát thịt nạc lên, rồi chan vài muỗng nước sốt cà chua. Trong nước sốt cà, người bán đã nêm sẵn đủ các thứ gia vị như đường, bột ngọt... nhờ vậy, nhìn đĩa hủ tiếu dường như không thấy nêm nếm gì nhưng ăn vào lại ngon đáo để.

Ăn một miếng hủ tiếu Sa Đéc, bạn sẽ cảm nhận được một mùi vị hết sức đặc trưng không đâu có được. Bánh hủ tiếu không quá dai cũng không quá bở, cộng với vị chua của nước sốt cà, béo của thịt, ngọt của đường, thơm của tóp mỡ... tạo sự hấp dẫn cho món ăn.

(Theo SGGP)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Related Posts with Thumbnails